LOADING...

Nhà thông minh là gì? Tìm hiểu chi tiết nhà thông minh

Công nghệ ngày một phát triển, nhiều thiết bị công nghệ, điện tử cũng xuất hiện nhiều trên thị trường. Trong đó nhà thông minh là một trong những giải pháp tích hợp giúp gia chủ kiểm soát và quản lý các thiết bị trong căn hộ theo mong muốn của mình. Nhà thông minh được ứng dụng công nghệ nhằm giúp đem lại cuộc sống tiện nghi, thoải mái hơn cho các thành viên trong gia đình. Với nhà thông minh, bạn có thể giảm tải lượng công việc cần làm, dành thời gian thư giãn và nghỉ ngơi sau thời gian làm việc, học tập mệt mỏi. Để tìm hiểu nhà thông minh là gì, chức năng nhà thông minh, hãy cùng theo dõi trong bài viết này.

Nhà thông minh là gì? 

Nhà thông minh là một định nghĩa nói về các kiểu nhà lắp đặt những thiết bị điện, điện tử được tích hợp chức năng điều khiển tự động hoặc bán tự động. Nhà thông minh có thể thay thế con người quản lý và thực hiện các thao tác điều khiển thiết bị, hệ thống âm thanh hay ánh sáng. Người dùng sẽ giao tiếp với các thiết bị điện tử này qua bảng điện tử được đặt trong nhà hay qua các ứng dụng trên thiết bị thông minh. 

Chi tiết chức năng của nhà thông minh

Kiểm soát hệ thống chiếu sáng 

Hệ thống chiếu sáng trong nhà thông minh sẽ được kiểm soát và quản lý hoạt động dễ dàng, tiện lợi cho người dùng.. Nhà thông minh sẽ thiết lập hệ thống ánh sáng theo cảm biến chuyển động của các thành viên trong nhà, thiết lập hoạt cảnh theo mong muốn người dùng hoặc điều khiển bật/tắt chỉ bằng giọng nói. Nhờ các thiết lập chi tiết, bạn có thể kiểm soát hệ thống chiếu sáng cho từng không gian theo nhu cầu sử dụng. 

Kiểm soát các thiết bị điện tử sử dụng remote

Các thiết bị điện tử hay thiết bị gia dụng được sử dụng, lắp đặt trong nhà thông minh cũng sẽ được kiểm soát, điều khiển bằng remote trung tâm hoặc các thiết lập quản lý thiết bị qua app ứng dụng. Bằng các thiết lập chi tiết, bạn có thể kiểm soát nhiều thiết bị cùng một lúc để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Các thiết bị sẽ được thiết lập bật/tắt, hoạt động theo khung giờ bạn đã cài đặt hoặc điều chỉnh chế độ phù hợp cho người dùng. Điều này giúp bạn không cần lo lắng về vấn đề quên bật/tắt thiết bị gây lãng phí hay không đảm bảo an toàn. 

Kiểm soát hệ thống rèm cửa, sân vườn

Với giải pháp nhà thông minh, bạn có thể cài đặt điều khiển hệ thống rèm cửa kéo ra/đóng vào tự động. Đặc biệt, bạn có thể thiết lập hoạt động của rèm cửa theo từng ngữ cảnh khác nhau, điều khiển nhiều rèm cùng một lúc hay điều khiển rèm từ xa trên các thiết bị di động. Hơn nữa, bạn cũng có thể thiết lập tự động tưới cây trong không gian sân vườn để tưới cây hàng ngày theo thời gian hoặc bật, tắt hệ thống bằng thiết bị di động.

Kiểm soát môi trường, nhiệt độ, độ ẩm

Trong hệ thống nhà thông minh thường được trang bị các hệ thống kiểm soát môi trường. Dựa vào các hệ thống này, bạn có thể đo đạc được các thông số về nhiệt độ, độ ẩm hay nồng độ oxy trong nhà. Các thông số sẽ do bộ điều khiển trung tâm tính toán và được cập nhật thường xuyên qua ứng dụng trên điện thoại di động. Qua đó, bạn có thể điều chỉnh và thiết lập các thông số nhanh chóng, dễ dàng từ xa và duy trì đảm bảo độ trong lành, sức khỏe. 

Kiểm soát tình hình an ninh 

Các hệ thống camera giám sát, cảnh báo an ninh chống trộm, bảo vệ cũng được tích hợp trong nhà thông minh. Hệ thống này sẽ hỗ trợ giám sát và cảnh báo khi có người lạ xâm vào trong không gian. Cảnh báo sẽ truyền tín hiệu đến màn hình thiết bị di động của bạn, đồng thời có báo động âm thanh còi hú, kéo rèm cửa và bật hệ thống chiếu sáng để đảm bảo an toàn, an ninh kể cả khi bạn không ở trong nhà. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tình hình an ninh với 2 vòng bảo vệ là cảm biến cửa và cảm biến phát hiện chuyển động.

Tích hợp nhà thông minh trong không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát và điều khiển mọi thứ theo đúng mong muốn của mình. Hiện nay Goman đang cung cấp các giải pháp thông minh độc đáo nhất dành cho khách hàng. Với những thắc mắc về nhà thông minh hay cần tư vấn lắp đặt các hệ thống thông minh, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới hotline Nghệ An smart nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *